Hướng dẫn làm món Mì trộn Indomie rau củ
17 tháng 01 2025
Hồ Bá Thịnh
Mì trộn Indomie rau củ là một món ăn nhanh gọn, dễ làm mà lại rất ngon miệng. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cho bạn:
Nguyên liệu (cho 1 người):
- 1 gói mì Indomie (hương vị tùy chọn)
- 50g cải thìa
- 30g cà rốt
- 1/2 quả trứng gà
- Hành lá, hành phi (tùy thích)
- Gia vị: dầu ăn, nước tương, tiêu, đường (nếu thích)
Cách làm:
-
Chuẩn bị rau củ:
- Cải thìa rửa sạch, cắt khúc.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu.
-
Luộc mì:
- Đun sôi khoảng 300ml nước, cho mì vào luộc theo hướng dẫn trên gói.
- Trong khi luộc mì, bạn có thể cho một chút dầu ăn vào nước luộc để sợi mì được bóng và tơi.
-
Xào rau củ:
- Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào đun nóng.
- Cho cà rốt vào xào trước khoảng 2 phút, sau đó cho cải thìa vào xào chung đến khi rau chín tới.
-
Trộn mì:
- Vớt mì ra tô, để ráo nước.
- Cho rau củ đã xào vào tô mì.
- Thêm gói gia vị của mì vào, cùng với một chút nước tương, tiêu, đường (nếu thích) để tăng thêm hương vị.
- Đập trứng vào tô, dùng đũa đánh tan nhẹ.
- Trộn đều tất cả các nguyên liệu.
-
Trang trí và thưởng thức:
- Rắc thêm hành lá và hành phi lên trên (nếu có).
- Trộn đều một lần nữa và thưởng thức ngay khi còn nóng.
Mẹo nhỏ:
- Bạn có thể thay thế rau cải bằng các loại rau khác như bông cải xanh, đậu que, bắp cải... tùy theo sở thích.
- Để món mì thêm hấp dẫn, bạn có thể cho thêm một chút thịt băm, xúc xích hoặc chả lụa vào xào cùng.
- Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm một chút ớt tươi hoặc tương ớt.
Lưu ý:
- Thời gian luộc mì và xào rau có thể điều chỉnh tùy theo loại mì và độ chín của rau mà bạn mong muốn.
- Nêm nếm gia vị sao cho vừa khẩu vị của bạn.
Chúc bạn thành công với món mì trộn Indomie rau củ nhé! Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác, đừng ngần ngại hỏi mình nhé!